2007/Nov/25

        

         วันนี้ไปดู รักแห่งสยาม รอบ 2 มาครับ ( เป็นหนังเรื่องแรกในชีวิตที่ดู 2 รอบ ) จริงๆรอบแรกก็พอเข้าใจเรื่องราว  แต่พอมาอ่านกระทู้ใน pantip.com ที่มีการวิเคราะห์กันอย่างลึกซึ้งสุดๆเกินที่ผมจะคิดได้  เลยเกิดอาการอยากไปดูอีกรอบเพื่อเก็บรายละเอียดที่พลาดไปจากการดูครั้งแรก  ดูรอบ 2 ไม่รู้สึกว่าเบื่อเลยครับ  หนังเรื่องนี้สำหรับผมรู้สุกลงตัวมากทั้งคนแสดง บท เนื่อเรื่อง รวมทั้งเพลงด้วย  ยิ่งดูหนังมาแล้วมาฟังเพลง เพียงเธอ กับ กันและกัน ที่พิช ( เล่นเป็นมิว ) ร้องแล้วรู้สึกเลยว่าเพลงนี้ถ่ายทอดความรู้สึกของมิวได้ดีมากๆเลย  ที่อดชมไม่ได้ก็คือผู้กำกับที่เก่งมากๆในการสร้างหรังที่ดี  มีข้อคิด  และมีอะไรให้คนดูกลับไปคิดต่อ  กลับไปเถียงกันต่ออีกเยอะแยะเลย 

 

          หลังจากดูรอบแรกรู้สึกสงสารมิวมากๆที่ความรักของเขาต้องจบลงอย่างผิดหวัง  แต่หลังจากดูรอบ 2 จบ จริงๆแล้วมิวร้องไห้แต่ก็บอกขอบคุณโต้งและมีรอยยิ้มบนใบหน้าด้วย  คิดว่าน่าจะเกิดจากอารมณ์หลายๆอย่าง  เสียใจที่คบกับโต้งเป็นแฟนไม่ได้ ( เหมือนกับว่าแสงสว่างที่เข้ามาในชีวิตมิวได้ไม่นานได้ดับมอดลงไปอีกครั้ง )  รู้สึกดีใจและขอบคุณที่ถึงแม้โต้งจะคบกับมิวเป็นแฟนไม่ได้  แต่มิวก็ได้ยินจากปากของโต้งเองและเป็นสิ่งที่มิวเฝ้าถามมาตลอดทุกครี้งที่ได้ร้องเพลงให้โต้งฟังว่า...แต่ไม่ได้แปลว่าโต้งไม่ได้รักมิวนะ...  ก็ไม่รู้ว่าความรักของทั้งคู่จะเป็นยังไงต่อไป  คงมีแต่ผู้กำกับคนเดียวที่รู้  อีกคนนึงที่น่าสงสารมากคือหญิง  ยอมทำทุกอย่างเพื่อคนที่ตัวเองรักจริงๆถึงขนาดพาโต้งมาดูคอนเสิร์ตมิวและจูงมือพาโต้งมาหามิวเอง  แต่ก็ต้องปล่อยมือเพื่อให้โต้งไปเจอกับมิวเองตามลำพังเพราะมันคงถึงขีดสุดของความอดทนแล้ว  เลยหนีไปเขื่อนแตกร้องไห้กับเพื่อนแทน  ส่วนโดนัทนี่เหมือนเป็นตัวประกอบโดยแท้  ยิ่งดูรอบ 2 ยิ่งชัด  เป็นตัวละครที่ไม่ค่อยสำคัญเลย  นอกจากเป็นคนที่ทำให้โต้งรู้สึกตัวว่าไม่ได้ชอบผู้หญิง ก็แหงหล่ะนิสัยแบบนี้ผู้ชายก็ไม่เอาเหมือนกันมั้ง

       พลอย ในบทจูน/แตง ก็เป็นบทที่มีความสำคัญและเล่นได้ดี  แต่ไม่ค่อยมีใครชมเท่าไหร่  สงสัยไปชมรุ่นเด็กกับรุ่นใหญ่อย่างสินใจกันหมด  ส่วนสินใจก็ไม่ต้องบอกครับ  ของเขาดีอยู่แล้ว  รางวัลนักแสดงน่าจะมีชื่อสินใจ กับพิชบ้างเนอะ  สักนิดก็ยังดี ส่วนตัวหนังก็น่าจะได้เสนอชื่อเข้าชิงบ้าง  ถ้าณะกรรมการไม่ติดว่าเรื่องนี้เป็นรักแบบชาย-ชาย

                          

          ช่วงนี้รู้สึกว่ามีกระทู้น่าสนใจใน pantip อยู่เยอะเหมือนกัน  ยังไงถ้ามีโอกาสก็ลองเข้าไปอ่านดูกันนะครับ  บางทีสิ่งที่คุณสงสัยอยู่เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้จะได้คำตอบ  และยังได้อ่านบทวิเคราะห์เรื่องนี้จากคนดูอีกหลายๆคนเลย  อาจจริงหรือไม่จริง  ตรงใจหรือไม่ตรงใจยังไงก็คงต้องลองไปอ่านกันเองดูอีกทีนะครับ  เห็นตอนนี้มีกระทู้เลือกเพลงให้มิวตอนจบ  ผมเลือกเพลงนี้ให้ละกัน " ยิ้มให้ความผิดหวัง "... ยิ้มให้ความผิดหวังอย่างคนคุ้นเคย  ยิ้มให้ความมืดหม่นอย่างคนรู้จักกัน  นี่คือเพื่อนเก่า  ที่เราต้องเจอ  เจอกันมานานแสนนาน... ร้องไห้ให้กับมันช่างดูง่ายดาย  เหมือนไม่ท้าทายเท่าเรายิ้มให้มัน  สุขก็ยิ้มได้  เจ็บก็ยิ้มได้  ให้ราคามันเท่ากัน.....ยิ้มให้มันก็พอ....  เป็นกำลังใจให้มิวและตัวละครทุกตัวให้ประสบความสำเร็จในความรักครับ ( ดูสิ เราเป็นเอามากจริงๆนะเนี้ย  อินจัดกับหนังเรื่องนึง 555 )

 

ปล.1 อยากดูเวอร์ชั่น 4 ชั่วโมงจังเลย  แต่แค่ 2 ชั่วโมงครึ่งนี่ก็อิ่มแล้ว

ปล.2 ดู 2 รอบแล้วรู้สึกเต็มอิ่ม คาดว่ารอบ 2 คงไม่มีแล้ว ( มั้งนะ แหะๆ )

ปล.3 เห็นถกกันเยอะว่าพิช ( คนที่เล่นเป็นมิว ) นี่เป็นจริงรึเปล่า  แต่ยังไงก็ช่าง เขาเล่นดีและเล่นได้เข้าถึงตัวละครนั้นจริงๆ

ปล.4 ดีวีดี อยากให้มีภาพเบื้องหลังด้วย และถ้าเป็นไปได้เอาเวอร์ชั่น 4 ชั่วโมง และทำแพ็คเกตสวยๆด้วยนะ จะรอซื้อ อิอิ

ปล.5 ช่วงนี้รู้สึกบ้าเรื่องนี้จริงๆ  คงบ้าไปอีกพักนึง ( ตอนซีซั่น เช้นจ์ ก็เป็นแต่ไม่เท่านี้ )

           

edit @ 25 Nov 2007 20:43:06 by SOSO

edit @ 25 Nov 2007 20:44:56 by SOSO

Comment

Comment:

Tweet


เหนด้วยสุด ๆ ค่ะ สนุกมาก ๆ เลย รอซื้อดีวีดี เอาเป็นเวอร์ชั่น สี่ชั่วโมงนะคะ ดูสองรอบแล้วเหมียนกานค่า
#5 by (202.12.74.75) At 2007-11-27 21:49,
บ้าเหมือนกันเลยแก แต่ไม่ได้ไปดูรอบสอง พอดีเมื่อวานแวะเข้าโรงหนังไปกะว่าแก้เซ็ง ที่ไหนได้ เล่นเอาน้ำตาซึม เราก็อินโคตรๆ เหมือนกัน

PS คิดถึงแกนะเฟร้ย labmate
#4 by BlueBird (161.200.255.162) At 2007-11-27 18:50,
#3 by (161.200.255.162) At 2007-11-27 18:49,
ชอบเรื่องนี้มากเลยค่ะ ไปดูมาแล้ว แล้วก็อยากไปดูอีก มันสนุก ให้ข้อคิดเราได้หลายๆเรื่องเลย ^^
ชอบเพลงมันด้วยนะ เพลงกันและกัน ของ Q
เพลง เพียงเธอ ของพี่พิช แล้วก็ เพลง รู้สึกบ้างไหม
ของพี่พิชเหมือนกาน ^^ ชอบพี่พิชมากค่ะ
#2 by ลี่ (58.9.122.103) At 2007-11-27 14:04,
ชอบมากๆดีจริงค่ะไม่คิดว่าจะดีแบบนี้

น้องพิชก็น่ารักเล่นได้ดีอะเข้าใจอารมณ์มิว

ตอนเหงาเลยนะแล้วน้องน่ารักชอบบบบ
#1 by AOPHAK™ At 2007-11-25 23:08,