2007/Nov/26

         

         ควันหลงจากรักแห่งสยามซึ่งตอนนี้ยังคงอินอยู่  ทำให้อดไม่ได้ที่จะมานั่งอ่านกระทู้เรื่องนี้อีก  จนมาเจอกระทู้นี้โดยคุณ ศดายุ จาก pantip.com แล้วชอบมากครับ  เลยยกมาให้อ่านกัน ^^

 หลายฉาก หลายการกระทำ หลายคำพูด จากหนังเรื่องนี้
ที่ใครหลายต่อหลายคนว่าซาบซึ้ง
จริงๆแล้วอาจไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดกันนะ


1. ฉากสุนีย์ทานข้าวไข่พะโล้เซ็งเป็ด

คนดูคิดว่า --> โอ้ว เธอผู้เสียสละ เธอผู้ยอมทำทุกอย่างเพื่อคนที่รัก แม้จะต้องแอบกล้ำกลืนฝืนกัดข้าวแข็งเย็นๆ เพราะรักเพราะห่วง นี่แหละ แม่ผู้สร้างโลก

แต่ในใจสุนีย์คิดว่า --> ชั้นทำมาหาเลี้ยงอยู่คนเดียว ในเมื่อผัวมันไม่ยอมกิน ชั้นก็ต้องกิน เสียดาย ข้าวปลาเดี๋ยวนี้ไม่ได้ถูกๆนะยะ อย่างน้อยก็เซฟไปได้อีกมื้อ ชิ2.สุนีย์ยื่นตุ๊กตาให้โต้งเลือก "เลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวลูกเองเถอะ" โต้งเลยเลือกพุชายยย สุนีย์อึ้ง ก้อนสะอิ้นขึ้นมาจุกที่คอ แต่ก็ฝืนยิ้มยอมรับความจริงที่เจ็บปวดนั้น

คนดูคิดว่า --> ถึงแม้ใจจะอยากให้ลูกเป็นชายแท้ซักแค่ไหน แต่ในฐานะแม่แล้ว การยอมรับในสิ่งที่ลูกเป็น นั่นคือความเป็นแม่ที่ประเสริฐที่สุดแล้ว T_T

แต่ในใจสุนีย์คิดว่า --> ต๊าย ชั้นกะแล้วไม่มีผิด ไปจูบปากกะอีเด็กนั่น ฮึ อยากเป็นตุ๊ดเป็นแต๋วนักใช่มะ ดี ไม่เปลืองค่าสินสอด เริ่ดย่ะ3.ฉากที่มิวค้นพบความจริงในใจหญิง ตอนที่เปิดเจอรูปตัวเองในหีบ หญิงถามว่าเธอยังพอมีหวังมั้ย มิวตอบว่า "หญิงเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา"

คนดูคิดว่า --> โอ้ว หญิง เธอช่างเป็นแม่พระ รู้ทั้งรู้ว่าคนที่ตัวเองแอบรักเป็นเกย์ แต่ก็พร้อมจะเป็นเพื่อนที่แสนดี T_T

แต่ในใจหญิงคิดว่า --> เพื่อนที่ดีที่สุดเหรอ เพื่อนสาวชิมิยะ ได้ จากนี้ไปมาดูกัน ว่าชั้นหรือหล่อนจะได้โต้งมางาบก่อน ชิ นังมิว4.ฉากโต้งระบายอารมณ์สับสนใส่หญิง หญิงเลยท้าพิสูจน์ ดึงมือโต้งมาสัมผัสหน่มน้ม ให้โต้งรู้กันไปว่าจะเดินสายไหนแน่ แต่โต้งกลับกระชากมือกลับทันท่วงที ก่อนที่หญิงจะดึงมาปลอบว่า "เดี๋ยวอะไรๆก็ดีเองนะ ไม่เป็นไรน้า"

คนดูคิดว่า --> โถ โต้ง ค้นพบแล้วสินะว่านายไม่ได้เกิดมาเพื่อสิ่งนี้ โถ หญิง เธอช่างเสียสละ (อีกแล้ว) ยอมพลีคัพเอกะจิริดให้เค้าทดสอบความเป็นชาย แม่พระจริงๆ T_T

แต่ในใจโต้งคิดว่า --> นั่นอะไรฟะ ทั้งเล็กทั้งแข็ง ยัดมาซะเต็มกระบุงเลย แต่สู้ของโดนัทไม่ได้เลย โถ่ อีเจ๊ไข่ดาว
และหญิงคิดว่า --> เวรแล้ว เอามาวางผิดข้าง ข้างนั้นซิลิโคนยังไม่เข้าที่เลย ตายแล้วช้านนน T_T ไม่เป็นไร ทำเนียนพูดปลอบไป เดี๋ยวก็ดีเองน้า น้า เดี๋ยวเข้าที่แล้วก็นิ่มน่าจับเองน่า -*-5.ฉากสุนีย์และกรณ์ดูรูปถ่ายที่เชียงใหม่ มีพ่อแม่และลูก สุนีย์บอกว่า นี่เป็นหนึ่งในไม่กี่อย่างที่แตงทำให้เธอประทับใจ ก่อนจะกอดคอกันร้องไห้ด้วยความคิดถึงลูกสาวสุดที่รัก

คนดูคิดว่า --> ถึงแตงจะจากไปแล้ว แต่ความทรงจำของแตงก็ยังคงอยู่กับพ่อและแม่เสมอ ครอบครัวนี้เค้าไม่มีวันตัดกันขาดจริงๆนะ T_T

แต่ในใจสุนีย์คิดว่า --> มันเป็นหนึ่งในไม่กี่ความภูมิใจของชั้น ที่มีรูปถ่ายของชั้นอยู่ เพราะรูปที่เหลือมีแต่รูปมันทั้งนั้น ใช้ให้ชั้นถ่ายอยู่คนเดียว ชิ นังเด็กบ้ากล้อง6.ฉากที่จูนบอกกับสุนีย์ว่า "คุณกำลังทำผิดอย่างมหันต์เลยนะ" ตอนที่สุนีย์ดุโต้งที่จะออกไปหามิว

คนดูคิดว่า --> โอ้ว จูน ขนาดเป็นคนนอก เข้ามาช่วยดูแลกรณ์ไม่กี่วัน ก็เข้าอกเข้าใจ พยายามเข้ามาสานรอยร้าวให้กับพวกเค้าได้ถึงเพียงนี้ จูน เธอนี่สุดยอดจริงๆ T_T

แต่ในใจจูนคิดว่า --> ก็ได้จากเจ๊แกมาแล้ว 5 พัน ลองเล่นบทสาวแสนดีดูจิ๊ เผื่อได้อีกซักหมื่น อะฮุๆๆ7.ฉากแห่งความประทับใจ เมื่อโต้งยื่นจมูกตุ๊กตาให้มิว พร้อมคำพูดที่ทั้งปลอบประโลมและทิ่มแทงในเวลาเดียวกัน "เราคงเป็นแฟนมิวไม่ได้ แต่ไม่ได้แปลว่าเราไม่ได้รักมิวนะ"

คนดูคิดว่า --> T____T

แต่ในใจมิวคิดว่า --> เหรอ ใครสนเหรอ หนุ่มๆ วงชั้นยังมีอีกเป็นสิบ จูบปากกะแกวันนั้นยังเหม็นขี้ฟันไม่หายเลย อย่ามาทำหน้าแบ๊ว พูดอะไรซึ้งๆหน่อยเลย ชั้นไม่อินค่ะ จบ


         

edit @ 26 Nov 2007 20:38:43 by SOSO

Comment

Comment:

Tweet


กร้ากกกกกกกกกกก ฮาๆๆๆๆ

นั่งคิดไปด้วยแล้วยิ่งฮาอ่ะ
#4 by AOPHAK™ At 2007-11-27 00:50,
55555555555

อ่านะ หายซึ้งเลย

อยากไปดูอีกรอบจัง รอบแรกเด็กเยอะกรี๊ดแตก เสียงดังมากมายค่ะ
#3 by na m pu eng At 2007-11-26 22:28,
เอาเหอะค่ะ เวรกรรม confused smile ฮาไม่บันยะบันยัง ขำจริงๆ
#2 by uregus At 2007-11-26 20:57,
ฮาแตกครับ ไม่เคยคิดมาก่อนเลย...sad smile
#1 by รัตนาดิศร At 2007-11-26 20:46,